Sóng hấp dẫn và lực thứ năm của vũ trụ

 

Giảng viên: PGS. TS. Nguyễn Ái Việt

Thời gian: 4pm, thứ 6, ngày 03 /06/ 2016.

Địa điểm: Văn phòng GiapSchool, Tầng 4, 66 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

-------

Tóm tắt:

Năm 2016 sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của vật lý với hai phát hiện quan trọng. Phát hiện thứ nhất tại LIGO (USA) khẳng định sự tồn tại sóng hấp dẫn mà Einstein đã tiên đoán cách đây 100 năm. Phát hiện thứ hai tại ATOMKI (Hungary) về photon tối, là lực cơ bản thứ 5 của vũ trụ, là cánh cửa vào thế giới của vật chất tối.

Diễn giả sẽ trình bày các dự báo của mình về sự phát triển của vật lý trong thời gian tới dưới ảnh hưởng của hai phát kiến trên, nếu chúng được khẳng định. Diễn giả cũng sẽ trình bày các kết quả mới nhất của mô hình 2Z2 thống nhất tất cả các tương tác và trường Higgs và photon tối với tư cách là thành phần của hấp dẫn trong không thời gian mở rộng với các chiều trong gián đoạn.

       Ai nên tham dự bài giảng này?

Những ai quan tâm đến sự kiện phát hiện ra sóng hấp dẫn của LIGO. Những ai quan tâm đến vật chất tối, năng lượng tối, lực thứ 5 của vũ trụ. Những người quan tâm đến triển vọng phát triển của vật lý. Những người quan tâm tới việc mở rộng hình học Riemann để bao gồm mọi tương tác của vũ trụ.

Các nhà chuyên môn về vật lý lý thuyết, toán lý thuyết, các nghiên cứu sinh tập sự nghiên cứu, những người muốn tìm hiểu phương pháp vật lý tìm hiểu bí mật của vật chất và vũ trụ. Các học sinh sinh viên trong các ngành vật lý, toán học và các ngành khoa học, kỹ thuật muốn rèn luyện năng lực nghiên cứu từ bước đầu.

Những người quan tâm và tin rằng ý tưởng sáng tạo có tính độc lập phải gắn liền với các hoạt động có tính cộng đồng.

Đôi nét về giảng viên:

           PGS.TS Nguyễn Ái Việt, nguyên là Viện trưởng Viện CNTT, ĐHQGHN, tốt nghiệp đại học ngành Vật lý lý thuyết tại Hungari, bảo vệ luận án TS tại Hà Nội. Từ năm 1988, TS. NAV làm việc nghiên cứu và giảng dạy tại Hungari, Italy và Hoa Kỳ.  Từ năm 1996, TS NAV bắt đầu quan tâm mới về CNTT với các lĩnh vực an toàn an ninh mạng, điều khiển hệ thống mạng Viễn thông, Kiến trúc Chính phủ Điện tử, xử lý tiếng Việt và dịch máy.

          Các hướng  quan tâm nghiên cứu vật lý chính: Các cấu trúc không thời gian mở rộng (siêu không gian và không thời gian không giao hoán), Biểu diễn phi tuyến và bị biến dạng bởi tương tác, Vật chất tương tác mạnh và vật lý tính toán. Hình học không giao hoán.

Vào cửa miễn phí. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc tổ chức, xin vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY, hoặc email về: office@giapschool.com. Tel: 0463280842.