MSO
0
  • Thời lượng
    0 video
  • Cấp độ
  • Danh mục
    Đại học

Khóa học nhập môn vật lý màng mỏng, từ công nghệ chế tạo, phương pháp phân tích cấu trúc và tính chất của màng mỏng đến các ứng dụng của nó.

Màng mỏng (thin film) là một hình thái vật liệu, theo đúng nghĩa đen “mỏng”. Màng mỏng cũng là một công nghệ được sử dụng phổ biến trên thế giới để tạo ra các vật liệu và linh kiện 2 chiều đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: điện tử, lưu trữ thông tin, cảm biến … Tính chất mỏng của vật liệu cho phép nó tạo ra nhiều tính chất không thể có ở vật liệu khối. Ví dụ đơn giản nhất thường gặp trong đời sống thường là màng mỏng bong bóng xà phòng, mang nhiều màu sắc sặc sỡ mà khối nước xà phòng không thể có nhờ chiều dày “siêu mỏng” của nó. Khóa học này cung cấp những kiến thức chuyên ngành về các vấn đề vật lý của vật liệu màng mỏng và công nghệ chế tạo, phân tích vật liệu ở dạng màng mỏng. Khóa học được thiết kế cho các bạn sinh viên chuyên ngành vật lý, khoa học vật liệu, hóa học và kỹ thuật điện tử… ở bậc đại học và sau đại học.

Nội dung Học phần

Nội dung
Bài 1: Mở đầu về màng mỏng Xem
Bài 2: Công nghệ chế tạo màng mỏng - 1 Xem
Bài 3: Công nghệ chế tạo màng mỏng - 2 Xem
Bài 4: Công nghệ chế tạo màng mỏng - 3 Xem
Bài 5: Công nghệ chế tạo màng mỏng - 4 Xem
Bài 6: Công nghệ chế tạo màng mỏng - 5 Xem
Bài 7: Công nghệ gia công và cắt gọt màng mỏng Xem
Bài 8: Phương pháp phân tích cấu trúc - 1 Xem
Bài 9: Phương pháp phân tích cấu trúc - 2 Xem
Bài 10: Phương pháp phân tích cấu trúc - 3 Xem
Bài 11: Phương pháp phân tích cấu trúc - 4 Xem
Bài 12: Tính chất của màng mỏng - 1 Xem
Bài 13: Tính chất của màng mỏng - 2 Xem

Hồ sơ Giảng viên

GiapSchool

Giảng viên có 4 khóa học

Chưa có thông tin hồ sơ của

Học trực tuyến chủ động qua các video, nội dung có sẵn. Không giới hạn thời gian. Đăng ký một lần, học mãi mãi. Học thuận tiện, bất kỳ khi nào, ở bất cứ đâu có Internet. Đặt câu hỏi với Giảng viên bằng tính năng Thảo luận. Thanh toán an toàn, không lưu thông tin thẻ.
Hotline Tư vấn:
0918 776 134
Email Giáo vụ:
support@cohota.com